Physical Address

1889 KhaoSan Road.
PhraNakorn , BKK 10900

[ต้องมา] ย่านซูซูกิโนะ Susukino กินดื่ม เที่ยวกลางคืน

Sapporo เป็นเมืองหลวงของภูมิภาค Hokkaido ในญี่ปุ่น ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างชาติ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

Sapporo เป็นเมืองหลวงของภูมิภาค Hokkaido ในญี่ปุ่น ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างชาติ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ซึ่งเมืองนี้มีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร เมือง Sapporo มีจุดเด่นอย่างย่าน Susukino ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของเมือง โดยย่าน Susukino นี้เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า ถนนช็อปปิ้งที่ทอดยาวทั้งบนดินและใต้ดิน รวมทั้งร้านอาหารหลากหลายประเภท และโรงแรมที่พักมากมาย ทำให้ย่านนี้กลายเป็นหัวใจของเมืองที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยความเร้าใจและความมีชีวิตชีวาตลอดทั้งวันทั้งคืน

ย่านซูซูกิโนะ Susukino ย่านกินดื่ม เที่ยวกลางคืน ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของญี่ปุ่น มีชื่อว่า “ซูซูกิโนะ” ที่นี่มีร้านอาหารและแหล่งบันเทิงอยู่รวมกันตามชั้นต่าง ๆ ของหลายอาคารมากกว่า 4,000 ร้าน! รวมถึงร้านบุฟเฟ่ต์ขาปูและเนื้อย่างเจงกิสข่านชื่อดังก็ตั้งอยู่ย่านนี้เช่นกัน สังเกตได้ง่ายว่าไฟโฆษณาและป้ายต่างๆ จะยังสว่างไสว แม้จะใกล้เที่ยงคืนก็ตาม ถึงเปิดดึกแต่ย่านนี้ก็ไม่ได้น่ากลัวอะไร บรรดาคลับบาร์ต่างๆ ส่วนหนึ่งจะอยู่ชั้นบน ๆ ของอาคาร ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถหาร้านอาหารทานหรือจะเดินเล่นชมแสงสีต่างๆ ได้อย่างไม่ต้องกังวล

วิธีการเดินทางมา ย่านซูซูกิโนะ Susukino

🚋 รถไฟใต้ดินสาย Namboku สถานี Susukino ทางออก 2, 3, 5 หรือรถรางสถานี Susukino


รู้จัก เทศกาลน้ำแข็ง ซูซูกิโนะ อีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของย่าน Susukino

รู้จัก เทศกาลน้ำแข็ง ซูซูกิโนะ อีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของย่าน Susukino
Photo: David McKelvey [CC BY-SA 2.0] from flickr.com/photos/dgmckelvey/13611565365

เทศกาลน้ำแข็งซูซูกิโนะ (Susukino Ice Festival) ถือเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลหิมะ
(Sapporo Snow Festival) ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกันในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี โดยจะปิดถนนใหญ่ให้คนเดิน และจัดแสดงผลงานประติมากรรมน้ำแข็งกว่า 100 ชิ้น สำหรับเทศกาลน้ำแข็งซูซูกิโนะจะต่างกับเทศกาลหิมะที่สวนโอโดริตรงที่งานของย่านนี้จะใช้การแกะสลักก้อนน้ำแข็งอันวิจิตรอลังการ ด้วยเลื่อยไฟฟ้าและเครื่องมืออื่นๆ ให้เป็นรูปร่างต่างๆ ไม่ได้เป็นการปั้นหิมะ ขึ้นงานที่ได้จึงมีความใส แสงไฟส่องผ่านระยิบระยับสวยงามมาก ในงานยังมีบาร์น้ำแข็ง (Ice Bar) ให้นักท่องเที่ยวได้แวะจิบเครื่องดื่มกันอีกด้วย

การเดินทาง:
🚋 รถไฟใต้ดินสาย Namboku สถานี Susukino ทางออก 2, 3, 5 หรือรถรางสถานี Susukino
⏰ เข้าชมฟรี เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.susukino-ta.jp